อย่างที่ทราบกันดีว่า ที่หน้า “ดูแลออร์เดอร์” จะเป็นที่ที่สรุปข้อมูลของลูกค้าจากทุกหมวด (สั่งจอง, รอตรวจสอบการชำระเงิน, จ่ายแล้ว, จัดส่งให้แล้ว) ออกมาให้เห็นในรูปแบบของตารางเพื่อความเข้าใจง่าย เป็นระเบียบ และเพื่อความรวดเร็วในการดำเนินการต่างๆ
.
แต่…ถ้าเกิดเราอยากจะ import ข้อมูลตารางเหล่านี้มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ใน Excel ล่ะ จะทำได้มั้ย?
คำตอบคือ…ได้ครับ! ผ่านการโหลดไฟล์ CSV เปิดใน Excel และเซฟเก็บไว้ในเครื่องของเราได้เลย : )
.
ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้นะครับ
1. ที่มุมขวาบนของตาราง คลิก “download CSV” (อยากได้ข้อมูลจากลูกค้ากลุ่มไหน ก็คลิกเลือกสถาะนั้นๆก่อน เช่น เราอยากได้ตาราง Excel ของลูกค้าที่จ่ายเงินแล้วทั้งหมด ก็คลิก “จ่ายแล้ว” แล้วตามด้วย “download CSV” )
2. ระบบก็จะดาวน์โหลดไฟล์ CSV ลงเครื่องของคุณ (จำไว้ด้วยนะครับว่าดาวน์โหลดไปเก็บไว้ที่ไหน)
3.เปิด Excel ขึ้นมาแล้ว คลิกที่แท็บ “Data” แล้วเลือกเมนู “From Text” แล้วคลิกเลือกไฟล์ CSV ที่เราโหลดมาเมื่อกี้ แล้วกด “Import” ครับ
4.แล้วคลิกเลือก “Delimited” กด [Next]
แล้วติ๊กเลือก “Comma” กด และที่ช่อง Text qualifier ให้คลิกเลือก < ‘ > (เครื่องหมายคำพูด ขีดเดียว) [Finish]
5. เพียงเท่านี้ ข้อมูลจากหน้า “ดูแลออร์เดอร์” ก็จะแปลงร่างเป็นไฟล์ Excel เพื่อเซฟเก็บไว้ดูได้แล้วครับ ; )
พูดคุยเรื่องทางธุรกิจและสร้าง Connection กับเพื่อนร้านค้าเจ้าอื่นๆ ได้ที่นี่เลยฮะ กรุ๊ปร้านค้าผู้น่า Like by Sellsuki อย่าลืม! ตอบคำถามก่อนเข้ากรุ๊ปด้วยน้า ^^